1
Bạn cần hỗ trợ?

Các bạn đã biết chính thứ Google liên tục tung ra thuật toán Google Panda. Mục đích của các bản cập nhật này là đánh vào những Website có nội dung nghèo nản và những website có nội dung nguồn backlink kém chất lượng, sao chép nội dung để đi link. Giải thuật này cơ những đợt cập nhật sẽ kéo dài đến hết tuần. Mức độ có tác động đến một điều gì đó có nó từ 3-5% các xét hỏi lùng bị ảnh hưởng.

thuat-toan-panda

Thuật toán này dựa vào những tín hiệu từng lớp giúp Panda chính xác được những website có nội dung chất lượng thấp một cách chuẩn xác nhất khi làm seo.

Cũng đã có khá nhiều Website có đẳng cấp thay đổi từ 3-4 tháng trước. Từ khóa của mình 3 tuần trước cũng đã bị rớt top từ vị trí 1 xuống vị trí 10. Sau khi Panda cập nhật từ khóa của mình đã trở lại vị trí đầu.

Tại sao thuật toán Panda thường được google cập nhật?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia SEO trên Searchengineland việc cập nhật lần này nhằm cải thiện đẳng cấp một cách tốt hơn. Với version 4.0 mức độ có tác động đến một điều gì đó chỉ dành cho tiếng nói tiếng Anh là chủ yếu. Version 4.1 này dành cho tất cả các xét hỏi lùng. Google đã hiểu được tiếng nói Tiếng Việt vì thế khá nhiều website đã có sự thay đổi đáng kể trong bảng xếp hạng.

Theo thông tin mới nhất mình vừa cập nhật có rất nhiều Website đang đứng top cao trong suốt 3 tháng trước sau khi bản cập nhật Google Panda đưa ra tối qua thì sáng nay từ khóa đã rớt top. Đây là điều khá lo âu đối với những Website đang có 1 lượng thâm nhập cao không dưng sau 1 đêm lượng traffic đó giảm một cách đột ngột.

Nguyên nhân dẫn đến các website bị tụt hạng bởi thuật toán google panda

Thuật toán Google Panda đánh vào các website có nội dung kém chất lượng , không giả nội dung của bên khác và những website có nguồn backlink kém chất lượng. Cụ thể về nguồn backlink kém chất lượng ở đây chính là bài viết đi link của bạn kém chất lượng, nội dung trùng lặp, sao chép. Và những website không cập nhật nội dung mới cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi thuật toán này.

Một số website có số lượng link quá nhiều trong khi đó nội dung nghèo nàn, không lôi cuốn người đọc. Không tạo nên được những tín hiệu từng lớp làm nổi nội dung của mình lên.

Những giải thuật như Google Pigeon , Penguin chính là nhân tố giúp cho giải thuật Panda 4.1 lần này được hoàn thiện hơn. Google dựa vào những tín hiệu người dùng.

Cách khắc phục website bị ảnh hưởng bởi thuật toán Google Panda

Tất cả những thuật toán Panda mà Google đưa ra đều nhằm vào nội dung Website và nội dung nguồn link, chính vì thế bạn cần phải làm lại nội dung của mình trở lên tươi mới hơn, xây dựng nguồn đi link chất lượng. Tạo các tín hiệu mạng từng lớp chung quanh nó, giúp cho công cụ lùng dễ dàng.

Nội dung cần phải có sự độc đáo , không trùng lắp với bất kỳ bên nào. Sẽ có nhiều bạn cho rằng nội dung của mình bị copy thì làm sao khắc phục được điều đó. Cách giải quyết giản đơn nhất chính là bạn phải tạo được những nội dung xoay quanh chủ đề bạn đang được nói đến.

Ngoài ra nội dung của bạn phải lôi cuốn được người dùng , ở đây chúng ta cần phải giải quyết một số vấn đề như nội dung chúng ta đang viết dành cho ai , mục đích nội dung mình cần muốn nói đến là gì và điều gì giúp cho người đọc cảm thấy ham thích. Đây là điều mà Panda 4 muốn nhấn mạnh cho chúng ta rằng nội dung của bạn cần phải được đầu tư và làm tốt hơn nữa. Cần phải hướng đến người dùng nhiều hơn chứ không phải chỉ dành cho công cụ tìm kiếm.

Bởi vậy mình khuyên các bạn nên có một cách nhìn khác về nội dung. Hãy đặt mình vào vị trí người dùng , bạn sẽ biết được họ đang cần điều gì khi lùng. Google đủ sức sáng dạ để nhận ra cái vẻ đó. Những giải thuật khác ngoài Panda , Penguin chính là những tín hiệu giúp cho Google tạo ra những bản cập nhật giải thuật mới hơn nhằm đem lại hiệu quả lùng thực sự dành cho người dùng. Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý tới chất lượng nội dung nguồn đi link, đồng thời tham khảo các forum, website có trust cao để đặt link có như vậy bạn mới tránh được các đợt cập nhật của google.