1
Bạn cần hỗ trợ?

Google là một kho dữ liệu khổng lồ nơi hàng triệu các trang web được lập hàng ngày. Chính bởi thế các vấn đề kỹ thuật thỉnh thoảng lại mang đến kết quả tàn khốc. Trong Seo khi bạn mắc những sai trái, vi phạm nguyên tắc quản trị trang web nó sẽ gây ra một hậu quả nghiêm trọng ngay cả khi bạn không muốn để cấu trúc trang web của mình bị phát hiện ra.

loi seoer hay gap

Kỹ thuật bưng bít

Nếu trang web của bạn giao hội các văn bản kết liên một cách chuẩn xác nhưng nội dung không tốt có nghĩa rằng bạn đang gắng sử dugj kỹ thuật bưng bít với mục đích nhằm đưa ra những nội dung khác nhau để dành cho các phương tiện kiêng khác. Nói cách khác nghĩa là trang web của bạn không đem lại nội dung cho người đọc mà chỉ dành cho dụng cụ kiếm. Bạn đang vi phạm nguyên tắc của Google. Đã có một số trường hợp nhiều công ty không biết rằng họ làm như vậy chính là gây nguy hiểm cho Website của mình khi làm seo từ khóa.

Lời khuyên: Bạn nên tạo cho mình một nếp theo dõi trang Web của mình một cách thẳng tính. Từ đó phân tích chỉ dẫn và thu thập dữ liệu giúp chúng ta kiểm soát được các vấn đề một cách tốt hơn.

Sử dụng sai thẻ rel = “ canonical “

Thẻ Rel=” canonical” là một đoạn mã đơn giản giúp chúng ta tránh việc trùng nội dung. Tuy nhiên điều đó có thể gây hiểm cho bạn nếu bạn không biết ứng dụng một cách hạp nhất. Điều này xảy ra khi có những trang Web với hàng trăm hoặc hàng ngàn trang được lập chỉ mục. Nếu bạn cung cấp cho các thẻ Rel=” canonical” sai thì nó có thể sẽ gửi đi những tín hiệu xấu ảnh hưởng đến kết quả xếp hạng và lưu lượng tìm của bạn. Điều quan trọng là dùng Rel=” canonical” trên các trang có nội dung trùng lặp nó sẽ giúp cho phương tiện chừng dễ dàng lập chỉ mục URL đích chuẩn xác nhất.

Mẹo: Nếu bạn không kiên cố làm thế nào để thực hành tốt nhất thẻ Rel=” canonical” thì bạn không nên áp dụng nó vào trong Website của mình. Tuy nhiên nếu bạn muốn tạo một chiến lược mạnh mẽ với thẻ này, hãy nhờ sự giúp đỡ của một Seoer chuyên nghiệp có kinh nghiệm. Để ý bạn chỉ dùng trên các trang có nội dung trùng và không dùng nó thay cho 301.

Chuyển hướng 301

Bạn đang có một trang web mới và muốn chuyển hướng 301 từ website cũ sang. Tuy nhiên sau một tháng bạn cảm thấy trên kết quả tìm kiếm , lưu lượng truy cập bắt đầu giảm 1 tháng sau đó. Có thể nguyên nhân chính là đó điều hướng 301 của bạn không đúng cách. Điều này có thể xảy ra do một số vấn đề kỹ thuật trong lúc chuyển hướng của bạn.

Lời khuyên: Hãy thẩm tra kỹ lưỡng Website trước khi chuyển hướng 301 sang một cái mới. Chắc chắn rằng trong quá trình 301 không gặp bất cứ sự cố gì. Hãy lưu các đường link cũ của bạn ra một file bảo đảm bạn chuyển hướng sang site mới một cách chính xác nhất.

Bản đồ website chứa kết liên xấu

Nếu website của bạn chứa các kết liên xấu, điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc xếp hạng trên dụng cụ quãng. Bạn chỉ nên tạo liên kết từ những site không bị Google cấm và không trùng lặp url trong website của bạn.

Lời khuyên: Bạn không nên dùng sơ đồ chứa liên kết xấu, Hãy cung cấp các url chất lượng trong bản đồ website XML của bạn.

Vậy bạn hãy bắt đầu chiến dịch SEO 2018 hiểu quả nhất bằng 3 cách mà AZPBN chia sẻ nhé. Chúc bạn thành công!