1
Bạn cần hỗ trợ?

Bắt đầu một năm mới là thời điểm tuyệt vời để thực hiện một bước mới cho các dự định của bạn và xem xét các chiến dịch của bạn để biết bạn cần làm những gì để cải tiến cho chiến dịch seo của mình . Nhà nghiên cứu Casie Gillette đã chia sẻ những ý tưởng của mình với việc bắt đầu bắt đầu chiến dịch SEO 2018 làm seo cho hiệu quả nhất.

bắt đầu chiến dịch SEO 2018 hiểu quả nhất

Xu hướng seo 2018

Cứ đến tháng 12, các nhà nghiên cứu thường cùng nhau lập báo cáo và bắt đầu lên kế hoạch cho năm mới, họ đã dành một khoảng thời gian rất lớn để suy nghĩ về tất cả những điều mới cần phải làm cho tháng một năm tới.

Vậy, để bắt đầu một chiến dịch seo tốt nhất cho năm 2018 bạn cần phải làm gì, hãy xem xét ba cách chính để có thể mang lại nhiều thành công cho các dự án SEO vào năm 2018:

1. Kiểm tra trang web của bạn

Sau các đợt cập nhật liên tục từ google khiến các chiến dịch seo trở nên khó khăn, các master seo ngày càng đau đầu và lo lắng hơn với sự lựa chọn công việc của mình. Khó khăn là luôn có mà bạn cần phải đương đầu và có được cái nhìn toàn diện về trang web của bạn là cách tốt nhất để đưa bạn tới một chiến dịch seo thành công.

Hãy bắt đầu kiểm tra trang web của bạn một cách đầy đủ nhất, tiếp theo là xây dựng một lộ trình từ khóa và kiểm tra nội dung của trang website. Nó đảm bảo cho chúng ta biết website đang hoạt động như thế nào một cách trực quan và đầy đủ nhất, ngoài ra chúng ta sẽ cảm nhận rõ hơn về vị trí của khách hàng, về tín hiểu người dùng trên trang để từ đó đưa ra những giải pháp mới cho website của mình.

Bắt đầu kiểm tra toàn bộ trang web của bạn với các việc sau đây:

  • Kiêm tra tính thân thiện của thiết bị di động với người dùng
  • Kiểm tra tốc độ load của website
  • Kiểm tra cấu trúc website(thư mục, đường dẫn, các thẻ H…)
  • Kiểm tra index
  • Kiểm tra lỗi bài viết
  • Kiểm tra nguồn traffic
  • Kiểm tra nguồn backlink
  • Kiểm tra nội dung(Số lượng bài viết, lỗi trùng lặp nội dung, tính hữu ích của nội dung)
  • Đặc biệt quan trọng hơn là kiểm tra tín hiệu người dùng

check list seo

Bắt đầu năm của bạn ngay bằng cách cho phép trang web của bạn kiểm toán đầy đủ, đánh giá mọi thứ từ vấn đề kỹ thuật đến nội dung cho đến hiệu suất của đối thủ cạnh tranh.

2. Kiểm tra lại từ khoá và sự chuyển đổi

Tổng kết các yếu tố sếp hạng 2017 với nhiều thuật toán được cập nhật, có những yếu tố xếp hạng mới được nâng lên. Đối thủ của bạn có gì thay đổi không? Dù là trường hợp nào đi nữa, điều quan trọng là hãy xem lại toàn bộ thông điệp của bạn để đảm bảo từ khoá mục tiêu của bạn vẫn có ý nghĩa và bạn không bỏ qua bất kỳ cơ hội nào.

Bằng cách xem lại từ khoá và nội dung, bạn có thể thực hiện một số cập nhật cho nội dung hiện có, thay đổi trọng tâm nội dung một chút và thích ứng với những gì người dùng đang cần. Bây giờ, khách hàng tìm kiếm bằng các từ khoá rất thú vị mà có lẽ bạn không thể nghĩ tới, bởi vậy nắm bắt xu hường tìm kiếm là việc rất quan trọng mà bạn cần làm sau một khoảng thời gian nhất định. Bên cạnh đó, việc sử dụng từ khóa thông minh sẽ giúp quá trình thu thập thông tin, lập chỉ mục dễ dàng hơn.

Không có kết quả nào là tuyệt đối và xu hướng thị trường thường thay đổi, khi đó chúng ta cũng cần thay đổi để thích ứng một cách phù hợp nhất.

3. Nhìn những cái cũ và bắt đầu với cái mới 

Trải qua mỗi giai đoạn hay một chiến dịch seo bất kỳ bạn cũng nên nhìn nhận lại toàn bộ quá trình. Đó là điều cần thiết để bạn lớn dần lên, bạn sẽ biết cần giữ những cái gì và cần thay đổi những cái gì.

NHỮNG THẤT BẠI!

Hãy nhìn nhận, chúng ta thường dành rất nhiều thời gian để tìm ra những ý tưởng mới. Thêm vào đó, bạn chỉ cần thực hiện kiểm tra toàn bộ nội dung từ đó bạn nên có một ý tưởng khá rõ về nội dung đang hoạt động, nội dung nào không hoạt động và nội dung bạn cần thêm vào.

Năm 2018, hãy dành nhiều thời gian xem nội dung hiện tại và tìm ra cách bạn có thể làm được nhiều hơn với nó. Dưới đây là một vài ý tưởng:

Làm mới nó lên

Có những nội dung theo thời gian cũng trở nên cũ đi về hình thức và nội dung liệu nó có nên làm mới lại? Có những điều bạn sẽ nhận thấy đây mới thực sự là điều cần thiết cho thời điểm hiện tại? Dù bằng cách nào, hãy bắt đầu xác định những gì là tiềm năng hướng lưu lượng truy cập tốt cho website của bạn. Một tinh chỉnh nhỏ ở đây và một câu mới có thể là tất cả những thay đổi cần thiết.

Giảm và tái sử dụng

Giảm và tái sử dụng với mục đích chính là tạo ra một trình tự hợp lý hơn cho cấu trúc của nó.

Các tài sản như: video, bảng thống kê, sách điện tử, hội thảo hay sách hướng dẫn là những sản phẩm phi vật chất được nhiều người để lại và truyền lại. Hãy xem qua các tài sản này và tìm ra cách bạn có thể sử dụng chúng tốt hơn. Ví dụ: sách điện tử có thể được chuyển thành bài đăng trên blog, hội thảo trên web thành các trang đích bán hàng…

Quá trình tối ưu mức nội dung thường bắt đầu bằng việc tạo ra một bản kiểm kê các trang/tài sản của website có thể tác động mạnh đến việc xây dựng thương hiệu, tạo lưu lượng truy cập, thu nhập liên kết và chuyển đổi khi được cải thiện.

Tìm cơ hội

Một khi bạn cân nhắc đến các vấn đề, thách thức cũng như các nguồn lực mà chắc chắn là tùy thuộc vào bạn, bạn sẽ dễ dàng tìm và xác định các cơ hội có thể thực hiện qua các quy trình này.

2018 đang chờ đợi bạn!

Năm 2018 với những dự định đang đợi bạn, hãy tập trung vào các kế hoạch tiềm năng của bạn và làm việc để xây dựng các kế hoạch một cách thành công nhất, hãy nhớ rằng đôi khi nhìn lại những cái cũ có thể giúp bạn tiến lên phía trước, đặc biệt là trong thế giới SEO. Chúc bạn thành công!